TRƯỜNG CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN. VUI LÒNG NÂNG CẤP ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ.

Tại sao yếu tố tâm linh lại là một phần không thể thiếu trong bánh xe cuộc đời?

Tâm Linh là yếu tố quan trọng trong cuộc sống, là niềm tin, là sự kết nối, là sợi dây liên kết linh thiêng giữa người với những thứ vô hình khác. Cùng với Sức Khỏe, đây là yếu tố không thể thiếu trong bánh xe cuộc đời, trong những giai đoạn phát triển của con người. Mất đi điều này, con người sống trong vô linh, không còn điều gì soi đường chỉ lối, không còn có mục tiêu và hướng đi đúng đắn. 

yếu tố tâm linh

Tâm Linh làm nên giá trị con người

Tâm Linh - một trong 8 nan hoa của bánh xe cuộc đời

Trong chúng ta chắc chắn đã có nhiều người tìm hiểu về bánh xe cuộc đời và hiểu được rằng, Tâm Linh là một phần quan trọng, là một trong 8 nan hoa. Đây là sự kết nối với những thế lực siêu nhiên vô hình nhưng luôn tồn tại trong niềm tin của mỗi người. Từ đó có thể thỏa mãn được nhu cầu tinh thần, được soi đường chỉ lối để có những hành trình ý nghĩa và đúng đắn theo tâm mình dự định. 

Đây chính là con đường đi vào sâu bên trong của mỗi con người. Là cách để bạn bạn kết nối nhận thức của bản thân với những điều sâu thẳm trong suy nghĩ. Từ đó mỗi người có được định hướng cho bản thân, có thể nhận ra chính mình giữa hàng tỷ người khác và hướng cuộc sống đến những điều tốt đẹp hơn. 

Mỗi người trên thế giới dù có theo đạo nào hay không thì trong sâu thẳm tâm hồn vẫn có những niềm tin bất diệt về một Đấng quyền năng nào đó. Niềm tin là khởi đầu của Tâm Linh, của lối sống tích cực không thù ghét, không sân si, không hờn giận buồn đau. Từ đó cuộc sống tinh thần của con người thêm phong phú, thêm nhiều màu sắc tươi sáng và những nguồn năng lượng tích cực. 

Tâm Linh đóng vai trò là mái nhà trong bánh xe cuộc đời

Tâm Linh đóng vai trò là mái nhà trong bánh xe cuộc đời

Thiếu đi Tâm Linh, cuộc đời của mối người sẽ như căn nhà mà không có mái che. Tâm hồn không có gì che chở, không có niềm tin nên dễ dàng lung lay, chao đảo trước sóng gió cuộc đời. Bản ngã con người cùng từ đó trỗi dậy khiến những suy nghĩ tiêu cực, những hành động xấu phát sinh gây ảnh hưởng đến chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Bởi vậy đây là yếu tố quan trọng trong sự phát triển, nâng cấp bản thân của mỗi con người. Từ khi bạn sinh ra đến khi trở về với đất mẹ, thành một nắm bụi trở vào hư vô rồi lại bắt đầu vòng tuần hoàn mới, Tâm Linh luôn tồn tại. Tồn tại để kiếp này sống không uổng, không lãng phí; Tồn tại để kiếp sau có thể cống hiến hết mình và nhận được những điều viên mãn. 

Tâm Linh có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta? 

Việc con người tìm đến những giá trị vô thần là điều tất yếu, điều hiển nhiên trong sự phát triển và hoàn thiện bản thân. Mỗi người sẽ có những niềm tin khác nhau, sẽ có những mục đích khác nhau để hướng đến và được soi sáng bởi những gì mình tin tưởng. Tâm Linh mang đến những ảnh hưởng tích cực cho đời sống mỗi cá nhân nếu biết chọn đúng điều để sùng bái. 

Cuộc sống của mỗi người sẽ trở nên nhẹ nhàng thanh thản

Cuộc sống của mỗi người sẽ trở nên nhẹ nhàng thanh thản

Đầu tiên, đây là một thói quen tích cực cho tinh thần và mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống mỗi người. Đây là hành vi lành mạnh khiến tâm tịnh thân thanh, những người có hoạt động này thường sống lạc quan yêu đời hơn hầu hết bản thể khác. Nguyên nhân bởi họ bỏ đi được những tham - sân - si và hường mình đến một giới hạn tốt đẹp hơn. Bạn cũng hạn chế được những trầm cảm lo âu, bệnh tật nguy hiểm với sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. 

Tiếp theo, dưới góc nhìn khoa học thì Tâm Linh mang đến nhiều giá trị hơn cho tương lai khi đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Ví dụ như những người theo đạo Phật, có tín ngưỡng thờ cúng Thần Phật. Họ chăm chỉ đi lễ chùa hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không cưỡng cầu. Đây là thói quen khiến bản thân họ thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa, cởi bỏ được những lo toan, những hỉ nộ ái ố bỏ ngoài cánh cửa thiền sư. 

Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến lối sống, đến cách cư xử của người với người, với cộng đồng, với vạn vật xung quanh. Điều này sẽ khiến mỗi người có Tâm đối xử nhẹ nhàng hơn với đồng lại, thấm đẫm tình yêu thương với cành cây ngọn cỏ.

Suy nghĩ và cái nhìn của bản thân trở nên tích cực

Suy nghĩ và cái nhìn của bản thân trở nên tích cực

Cuối cùng, Tâm Linh khiến con người thay đổi suy nghĩ từ sâu thẳm bên trong tâm hồn. Bạn có thể nhận được nhiều bài học, xác định được nhiều phương hướng để có thể thay đổi suy nghĩ của bản thân và từ đó nhận ra những sai lầm của mình trong cuộc sống. Bạn không nhất định phải theo một đạo nào đó mà chỉ cần có niềm tin, có mong muốn sống tốt hơn, đẹp hơn đã được xem là một người có tâm linh. 

Tất cả những vấn đề đang khiến bạn suy nghĩ, lo lắng, căng thẳng sẽ được đơn giản hóa và cuối cùng trở nên nhẹ tựa lông hồng. Cuộc sống sẽ không còn có thể gây nên những ảnh hưởng, những sự phiền não cho mỗi cá nhân. Mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng, nhẹ nhàng và thanh thản. 

4 bước nhất định phải trải qua để tu tâm

Tu tâm có nghĩa là gieo trồng những hạt giống để hình thành cây xanh, gieo nhân để nhận quả, gieo những giá trị tích cực để nhận lại được những điều tốt đẹp cho bản thân. Tu tâm sẽ giúp con người rời xa được những tính xấu, những tham lam sân si để trở nên có ích hơn, lan truyền được những giá trị tích cực hơn. Điều đầu tiên cần thiết nhất là bạn phải có một niềm tin, một kiểu Tâm Linh để dựa dẫm, để làm mục đích. 

Sống thuận theo tự nhiên

Sống thuận theo tự nhiên là cụm từ bạn có thể được nghe nhắc đến khá nhiều hiện nay. Trên thực tế bạn có thể nhận thấy rất nhiều điều càng cố cưỡng cầu càng không thể đạt được. Cũng giống như cố ý trồng hoa hoa không nở mà vô tư cắm liễu liễu lại xanh. Mọi giá trị đều như những hạt cát trong thế giới này, bàn tay càng cố nắm chặt lại càng không thể giữ được lâu và cũng càng không thể nào mà buông bỏ chấp niệm. 

Sống thuận theo tự nhiên và bỏ qua các chấp niệm

Sống thuận theo tự nhiên và bỏ qua các chấp niệm

Bởi vậy, thuận theo tự nhiên là hãy để mọi thứ diễn ra theo cách mà tạo hóa đã sắp xếp cho chúng. Con người sinh ra nhiều phiền não hầu hết là do những sân si, do những lo đâu được mất, do những toan tính đời thường. Nếu không còn để những điều này trở thành phần quan trọng thì cuộc sống của bạn sẽ tự khắc nhẹ tựa lông hồng. Đối với bất cứ điều gì, càng nhiều lo lắng càng khó có thể đạt được thành công. 

Tuy nhiên, để có thể thuận theo tự nhiên thì bạn cần phải biết được bản thân mình là ai, đang ở đâu. Thuận theo tự nhiên không có nghĩa là mặc kệ sự đời, không quan tâm đến công việc cuộc sống, không quan tâm đến thế thời thiên địa. Mỗi cá nhân khác nhau tùy niềm tin của mình, Tâm Linh của mình mà sẽ có cách thuận tự nhiên khác nhau để bản thân sống tốt mà vẫn có thể tạo ra được nhiều giá trị, nhiều di sản cho cuộc đời. 

Xác định đúng những mục tiêu bản thân

Mỗi người cần xác định được mục tiêu của bản thân mình khi xuất hiện trên cuộc đời này để nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh mà đấng tạo hóa đã giao cho bạn từ khi mới chỉ là tinh linh bé nhỏ. Tùy từng thời điểm mà cuộc đời sẽ có những mục tiêu khác nhau. Lúc còn nhỏ thì bạn cần biết bò, biết đi. Lớn hơn chút khi bắt đầu đi học thì mục tiêu cũng dần lớn hơn và dần dần thứ lớn nhất mà mỗi cá nhân luôn theo đuổi là “được công nhận”. 

Xác định đúng mục tiêu của bản thân

Xác định đúng mục tiêu của bản thân

Tất cả những gì bạn làm đều hướng đến mục đích cuối cùng này. Bạn cố để kiếm nhiều tiền, bạn cố để tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, bạn cố gắng để cống hiến nhiều hơn, cố gắng để lan truyền những năng lượng tích cực,... Tất cả cuối cùng sẽ để lại di sản cho đời và khiến mỗi người được nhớ đến dù bằng cách này hay cách khác. 

Xác định mục tiêu của bản thân để tu tâm cũng cần bạn xác định được mình là ai, mình có gì, mình cần gì, mình muốn gì và mình có thể làm gì. Từ đó mới đặt ra được giới hạn xa tầm với nhưng phải trong tầm nhìn. Mỗi người cũng có thể thuận theo tự nhiên để không mơ mộng hão huyền đến những thứ quá xa vời, gây nên nhiều điều bi ai cho chính mình và cho những người xung quanh. 

Sử dụng luật hấp dẫn để có thể đạt mục tiêu

Bạn có thể nghe đâu đó rất nhiều câu nói về luật hấp dẫn trong cuộc sống. Và điều thường được mọi người nhắc đến nhiều nhất là cuộc sống sẽ có hướng phát triển theo những gì tâm trí bị thu hút. Điều này có nghĩa là nếu tâm bạn luôn hướng đến những điều tích cực thì cuộc sống cũng sẽ diễn ra theo hướng tích cực, và ngược lại. 

Sử dụng luật hấp dẫn để đạt được mục tiêu

Sử dụng luật hấp dẫn để đạt được mục tiêu

Sử dụng luật hấp dẫn để đạt được mục tiêu là cách tu tâm thuận tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến Tâm Linh, không khiến bản thân sa đà vào những điều bi ai. Điều này cũng giúp bạn không phải cạnh tranh, ganh đua với đời. Hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp để cuộc sống diễn ra theo hướng tích cực. 

Hành động theo nhân quả

Bước cuối cùng để tu tâm chính là hành động theo nhân quả. Bạn cần luôn phải tâm niệm trong suy nghĩ rằng, gieo nhân nào thì gặp quả đó. Bạn gieo xuống những điều tốt đẹp thì nhận được những giá trị tích cực, bạn gieo hạt giống tốt sẽ nhận được hoa thơm trái ngọt. 

Luôn luôn hành động theo nhân quả

Luôn luôn hành động theo nhân quả

Những điều bản thân thực hiện hôm nay có thể không nhận ra được hiệu ứng ngay trước mắt, hay trong tương lai gần. Tuy nhiên tất cả sẽ được ghi nhận, được tích lũy và mang đến cho mỗi người những gì xứng đáng. Con đường tìm kiếm những giá trị của bản thân cũng vì thế được khái sáng, được thông suốt. 

Mỗi người nên có khoảng thời gian tĩnh lặng để thả lỏng cơ thể, cho cả tâm - thần - trí được nghỉ ngơi. Từ đó nhận biết được những gì đang diễn ra xung quanh mình, nhận ra được những gì được mất, những gì ra đi, những gì còn ở lại. Tâm Linh luôn tồn tại và luôn là sợi dây kết nối bản thân đến những giá trị tốt đẹp nhất, bảo vệ bạn trước sóng gió cuộc đời.  

Bài viết cùng danh mục