TRƯỜNG CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN. VUI LÒNG NÂNG CẤP ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ.

Làm thế nào để xác định được vị trí của mình trong bản đồ cuộc đời?

Ai cũng chỉ sống một lần duy nhất, ai cũng mong muốn có thể sống một cuộc đời thật ý nghĩa, thật trọn vẹn. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần xác định được vị trí của mình trong bản đồ cuộc đời để tìm được hướng đi phù hợp và đúng đắn nhất. Hãy cùng Trí Tuệ Sống khám phá bản đồ cho cuộc đời của bạn để thật sự hiểu được giá trị của bản thân mình. 

Tại sao cần phải xác định vị trí của bạn trong chính cuộc đời mà bạn có?

Đã bao giờ từ trong sâu thẳm, thâm tâm của bạn luôn vang lên những câu nói “tôi thật sự rất mệt mỏi”, “tôi đang cố gắng vì điều gì”, “tôi có thật đang hạnh phúc”...Có nhiều lúc bạn cần lắm một điểm tựa nhưng cứ loay hoay mãi, cố bám víu vào một điều gì đó nhưng không thể. 

Cần phải xác định vị trí của bạn trong chính cuộc đời mà bạn có

Cần phải xác định vị trí của bạn trong chính cuộc đời mà bạn có

Bạn cứ loay hoay với vòng tròn của cuộc đời mà mãi không tìm ra cho mình một lối đi riêng. Để rồi đến một lúc nào đó khi nhìn lại bạn cảm thấy vô cùng hụt hẫng vì chẳng có gì trong tay: sự nghiệp không, tiền tài danh vọng không, tình cảm không. 

Sẽ không có ai trong cuộc sống này có thể đi cùng bạn lâu dài và chân thành như chính con người của bạn. Do đó, bạn phải sống thực với bản thân mình từng giây, từng phút, biết mình là ai, biết được giá trị của mình như thế nào và mình đang ở đâu trong chính bản đồ cuộc đời do mình vẽ nên. Chỉ cần bạn xác định rõ vị trí của mình đang ở đâu bạn sẽ biết cách tìm ra hướng đi riêng, tận dụng sự thấu hiểu của bản thân để phát huy điểm mạnh, cứ thế phát triển và tỏa sáng hơn mỗi ngày. 

Càng hiểu rõ bản thân, bạn sẽ càng tự tin hơn trong mỗi bước đi của mình, bạn có thể tự tin vì đó là chính mình, là thân xác, là khối óc của mình chứ không phải một ai khác. Ông bà ta có câu “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, khi bạn thật sự hiểu con người mình, bạn sẽ biết cách nâng cao được năng lực bản thân, biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Từ đó, có thể biết được con đường mình đi đã đúng đắn hay chưa thay vì cứ phải gồng mình lang thang trên con đường mờ ảo, mịt mù tương lai không biết sẽ dẫn tới đâu. 

2. Làm thế nào để xác định được vị trí của bạn trong bản đồ cuộc đời? 

Bạn đã biết cách xác định được vị trí của mình trong bản đồ cuộc đời chưa? Hôm nay, Trí Tuệ Sống sẽ giúp bạn khai phá bản thân, hiểu được chính con người mình và xác định được hướng đi đúng đắn nhất. 

Thấu hiểu bản thân 

Bạn có đang cảm thấy chông chênh, mệt mỏi và quanh quẩn với những bộn bề mà chẳng thể nào thoát ra được? Nguyên nhân là vì bạn chưa thật sự thấu hiểu về bản thân mình. Chắc hẳn trong cuộc sống, đã có nhiều lần bạn nghĩ rằng người này, người kia giỏi vì vốn dĩ họ đã giỏi sẵn còn mình thì chẳng có gì. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và bạn nên gạt ý nghĩ này đi để sẵn sàng hành động. 

Thấu hiểu bản thân 

Thấu hiểu bản thân 

Trên thực tế, có rất nhiều người thành công không phải vì họ giỏi sẵn từ trước mà bởi vì ngay thời điểm đó họ có thể khám phá, thấu hiểu được chính con người họ và tìm ra được hướng đi đúng đắn trên bản đồ cuộc đời do họ vẽ nên. Mỗi cá nhân, ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu, điều quan trọng là biết khai thác được tiềm năng trong chính mỗi con người để từ đó phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. 

Khám phá và thấu hiểu bản thân sẽ giúp bạn có thể định hướng tốt cho tương lai sau này, bạn thích học gì, thích làm gì, muốn trở thành một người như thế nào? Khi xác định được chính xác những điều trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn con đường riêng và đạt được thành công mình mong muốn. 

Khám phá và thấu hiểu bản thân sẽ giúp bạn có thể định hướng tốt cho tương lai

Con người chúng ta thường mất rất nhiều thời gian để theo đuổi những cái gọi là xa hoa, phù phiếm, những thứ không thuộc về mình và không phù hợp với mình. Để rồi cuối cùng, cái nhận lại là sự mệt mỏi, bế tắc, chán nản không lối thoát. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không chớp lấy cơ hội để khám phá, thấu hiểu bản thân và vạch ra cho mình một đường đi riêng trong bản đồ cuộc đời để sống một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất. 

Thấu hiểu bản thân chính là hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu trong con người mình để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Vậy bạn đã thực sự biết mình giỏi ở điểm nào và cần thay đổi điểm nào chưa? Nếu chưa thì hãy áp dụng 3 công thức xây dựng Life Map mà Trí Tuệ Sống muốn bật mí dưới đây nhé!                                  

Áp dụng 3 công thức xây dựng Life Map 

Mỗi người đều sẽ có một bản đồ cuộc đời cho riêng mình, điều quan trọng là bạn phải biết cách xây dựng lộ trình để có thể đi đến đích một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 công thức mà Trí Tuệ Sống muốn bật mí đến các bạn để xây dựng Life Map thật hoàn hảo.                                                           

Trận đá banh cuộc đời

Cuộc đời của chúng ta được ví như một trận đá banh, để dành chiến thắng thì cần có chiến thuật và lối chơi sáng suốt, đúng đắn. Trận đá banh cuộc đời được chia thành 4 giai đoạn chính là đoạn chuẩn bị (0 đến 20 tuổi), giai đoạn thi đấu hiệp 1 (từ 20 đến 45 tuổi), giai đoạn giải lao (40 đến 45), giai đoạn thi đấu hiệp 2 (45 đến 60) và hiệp phụ từ 60 tuổi trở lên. 

Trận banh cuộc đời 

Trận banh cuộc đời 

Ở giai đoạn 0 đến 20 tuổi, chúng ta chịu sự tác động rất lớn từ cách giáo dục của gia đình, nhà trường. Chính vì vậy, bố mẹ, thầy cô và những người thân trong giai đoạn này quyết định rất lớn đến tương lai và cuộc sống sau này. Nếu được sống trong môi trường giáo dục tốt, hệ tư tưởng tiên tiến bạn sẽ sớm hiểu được giá trị của bản thân và tìm được cho mình con đường phù hợp trong tương lai. 

Giai đoạn từ 20 đến 45 tuổi, đây là thời gian bạn bắt đầu rời khỏi sự bao bọc của gia đình và bước vào xã hội với nhiều thử thách, chông gai và cả những thất bại. Điều quan trọng nhất là bạn biết cách rèn luyện và nâng cao kỹ năng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Ở hiệp đấu này, bạn cần xác định được con đường mình đi như thế nào, bắt đầu xây dựng sự nghiệp, gia đình, giá trị lõi và thương hiệu cá nhân. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dành cho mình những giây phút giải lao, thư giãn, tận hưởng thú vui để tăng thêm phần thi vị cho cuộc sống của bạn. Đây cũng chính là giai đoạn để bạn lấy lại tinh thần, năng lượng để bứt phá bản thân, sẵn sàng cho một hiệp đấu mới. 

Từ 45 đến 60, đây chính là giai đoạn để bạn cân bằng lại mọi thứ trong cuộc sống từ gia đình, xã hội, các mối quan hệ và cả chính con người mình. Đồng thời, khẳng định rõ được các giá trị của bản thân đã tạo nên và chuẩn bị cho một cuộc sống an nhiên, tự tại sau này. Khi bạn hoàn thành tốt những trận đấu ở hiệp 1 và hiệp 2 thì chắc chắn sẽ không phải tham gia vào hiệp phụ và sẽ tận hưởng những thành quả mình đã cố gắng nỗ lực trong suốt những năm qua. 

Những người biết xác định vị trí và hướng đi trong bản đồ cuộc đời càng sớm sẽ càng nhanh chóng về đích và đạt được những thành công nhất định. Còn nếu bạn cứ quanh quẩn với vòng tròn của cuộc đời sẽ mãi phải thi đấu hiệp phụ và không biết được kết quả thắng hay thua, thay vào đấy chính là sự mệt mỏi, uể oải và một tinh thần bất định. 

Bánh xe cuộc đời

Trong cuộc đời mỗi chúng ta sẽ có 8 nam hoa chính quyết định đến bánh xe cuộc đời là: tâm linh, sức khỏe, phát triển bản thân, mối quan hệ, tài chính, sự nghiệp, giải trí và chia sẻ. Bạn cần biết cách hài hòa, cân bằng giữa các yếu tố trên để có thể cân bằng cuộc sống, giúp bánh xe cuộc đời đi đúng hướng và hạn chế tối đa sự vấp ngã. 

Bánh xe cuộc đời 

Bánh xe cuộc đời 

Trên thực tế, việc vấp ngã là hết sức bình thường, điều quan trọng là bạn cần biết đứng lên, vực dậy tinh thần và tiếp tục con đường mình đã chọn. Hãy thật vững tin để điều khiển chiếc xe của mình đi đúng hướng, đến đúng vạch đích đã được vạch định trên bản đồ cuộc đời chứ không phải đi trong vô định để rồi đâm phải đường cụt. 

Cây con người chính là sự kết hợp từ 10% ý thức và 90% tiềm thức. Tiềm thức ở đây chính là nhân tố, những điểm mạnh bên trong con người bạn mà bạn cần xác định. Ý thức chính là cách suy nghĩ, thôi thúc những hành động để phát triển bản thân, phát triển những điểm mạnh vốn có bên trong con người của mình. 

Cây con người 

Cây con người 

Khi bạn hình thành và nuôi dưỡng cây con người của mình một cách thật chu đáo, cẩn thận thì thành quả bạn đạt được chính là hoa thơm, là quả ngọt, là bóng mát cho đời. Ngược lại, nếu không biết chăm sóc, vun vén mỗi ngày cây sẽ dần trở nên còi cọc và héo úa dần theo năm tháng. 

3. Xác định chính xác vị trí của bạn cùng khóa học Life Map tại Trí Tuệ Sống 

Trên thực tế, để một người thực sự hiểu và xác định được mình đang ở vị trí nào trên bản đồ cuộc đời là điều không hề dễ dàng. Đây chính là lý do vì sao Trí Tuệ Sống muốn mang đến cho các bạn khóa học Life Map để có thể áp dụng với trong chính cuộc sống của mình, định hướng được con đường phát triển trong tương lai. 

 Xác định chính xác vị trí của bạn cùng khóa học Life Map tại Trí Tuệ Sống 

 Xác định chính xác vị trí của bạn cùng khóa học Life Map tại Trí Tuệ Sống 

Đến với Trí Tuệ Sống, bạn sẽ biết cách xác định, nhìn nhận lại bản thân của mình đang ở đâu, mình muốn gì, khám phá được những tiềm năng trong con người bạn để từ đó bứt phá giới hạn, làm được những điều tưởng chừng như không thể. Life Map sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn. 

Khóa học Life Map tại Trí Tuệ Sống sẽ bạn vẽ ra cho mình một tấm bản đồ cuộc đời riêng, xác định đúng con đường hướng đến để đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Liên hệ ngay với Trí Tuệ Sống để được tư vấn và đăng ký khóa học ngay hôm nay để bứt phá giới hạn bản thân, nâng tầm giá trị cuộc sống. 

Bài viết cùng danh mục